Tính năng của Google Docs
Written by Administrator

Chắc hẳn bạn đã quen thuộc với Google Docs – 1 tiện ích của Google cho phép bạn lưu trữ, chỉnh sửa và chia sẻ trực tuyến các file văn bản, bảng tính cũng như các file trình chiếu. .... Dưới đây là một số tính năng của Google Docs mà sau khi bạn đọc bài viết này, bạn sẽ thấy thật cần thiết và khó bỏ qua. Để truy nhập vào GD trước tiên bạn phải có một tài khoản của Google, sau đó gõ địa chỉ sau vào trình duyệt web: http://docs.google.com.

Các tính năng của Google Docs mà bạn không nên bỏ qua.

Các tính năng của Google Docs mà bạn không nên bỏ qua.

1. DocX Import

Trước đây việc xem và chỉnh sửa file DocX của bộ Office 2007 thật sự là một trở ngại nếu như bạn không có các phiên bản tương thích hay không có các công cụ chuyển đổi hỗ trợ. Tuy vậy, hiện nay, bạn đã có thể làm việc với file DocX 1 cách dễ dàng nhờ Google Docs. Bạn có thể tải lên bất kỳ file DocX và chỉnh sửa, chuyển đổi định dạng của nó với Google Docs.

2. Google Docs: Nhận dạng tiếng Việt trong file PDF, ảnh

Chuyển nội dung file PDF tiếng Việt thành văn bản Word mà không bị lỗi font là chủ đề được rất nhiều người dùng quan tâm. Do vậy, tính năng mới của Google Docs có thể xem là món quà thú vị cho người dùng Việt.
Không như một số phần mềm hay dịch vụ nhận dạng ký tự quang học khác, khả năng nhận dạng tiếng Việt với font được soạn thảo mã Unicode trong file PDF của Google Docs rất chuẩn. Đáng tiếc là Google Docs không giữ được bộ cục gốc văn bản trong file gốc nên bạn cần sắp xếp lại câu chữ cho phù hợp.
Để khai thác tính năng mới của Google Docs, bạn truy cập vào địa chỉ http://docs.google.com (bài này minh họa trên Google Docs giao diện tiếng Việt). Nếu
Google Docs của bạn đang có giao diện tiếng Anh muốn chuyển qua tiếng Việt thì thao tác như sau: tại cửa số chính của Google Docs click vào biểu tường hình răng cưa (ở góc phải trên trình dyệt) chọn Documents settings (xem hình dưới)

Xuất hiện tiếp một cửa sổ, lúc đó bạn chọn ngôn ngữ lại là Tiếng Việt sau đó chọn Saves.

Trong giao diện chính của Google Docs, bạn bấm nút Tải lên. Ở trang web mở ra, bạn đánh dấu tùy chọn Chuyển đổi văn bản từ các tệp PDF hoặc tệp ảnh sang các tài liệu Google Documents phía dưới, bấm nút Chọn tệp để tải lên và tìm chọn file PDF/ảnh chứa văn bản tiếng Việt muốn nhận dạng. Ở đây, tôi chọn file PDF.

Xong, bạn bấm nút Bắt đầu tải lên để bắt đầu upload file và nhận dạng chữ tiếng Việt trong file PDF.
Khi quá trình upload hoàn tất, bạn nhấp vào liên kết ứng với tên file để xem nội dung văn bản tiếng Việt trên thẻ mới của Google Docs, sau đó có thể sao chép nội dung và dán vào cửa sổ Word để chỉnh sửa lại...

Lưu ý: Google Docs nhận dạng chính xác tiếng Việt được gõ theo một trong 12 kiểu font mà dịch vụ hỗ trợ, gồm: Arial, Times New Roman, Arial Black, Arial Narrow, Comic Sans MS, Courier New, Garamond, Georgia, Tahoma, Trebuchet MS, Verdana. Nếu chữ trong file PDF được soạn theo kiểu font khác thì Google Docs cũng "bó tay".

3. Upload any file (có thể lưu trữ bất kỳ tập tin với mọi định dạng).

Hiện nay, bạn có thể sử dụng Google Docs để lưu trữ, và truy xuất với rất nhiều dịnh dạng file chứ không còn bị bó buộc với chỉ các file văn bản, bảng tính hay trình chiếu. Đặc biệt, mỗi file Google Docs cho phép dung lượng  tối đa của mỗi file là 100 MB.

Với dung lượng 1 GB miễn phí cho mỗi tài khoản của Google Docs, bạn đã có thể thoải mái lưu trữ các tập tin của mình 1 cách an toàn.

4, Shared Folder (chia sẻ dữ liệu).

Google Docs cũng cho phép bạn chia sẻ trực tuyến các thư mục và tập tin trong tài khoản của mình với bạn bè của mình, hoặc mời mọi người cùng hợp tác, chia sẻ các tài nguyên chung 1 thư mục bằng cách gửi thư mời thông qua địa chỉ email.

Để chia sẻ 1 thư mục (tập tin) trong tài khoản Google Docs của bạn, bạn nhấn chuột phải vào thư mục, chọn Chia sẻ. Ở đây, Google cung cấp cho bạn 3 chế độ chia sẻ:

- Bạn có thể mời người khác cộng tác, cùng chia sẻ. chỉnh sửa các tập tin trong thư mục thì chọn Cài đặt chia sẻ - chọn chế độ rêng tư  và nhập địa chỉ email của người đó vào hộp thoại và thiết lập chế độ chỉ xem  hoặc có thể chỉnh sửa . Người được mời cộng tác có thể truy cập trực tiếp vào thư mục để xem, chỉnh sửa và bổ sung thêm các tập tin mới.

Bạn có thể chọn mục Thay đổi và lựa chọn một số chức năng khác như:

Liên kết để bất kỳ ai có liên kết đêu có thể truy cập hoặc công khai trên web để bất kỳ ai trên internet có thể tìm và truy cập.

 

Tin về Internet Marketing

Previous Next
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
  • 6
  • 7
Bắt mạch Online Marketing 2014

Bắt mạch Online Marketing 2014

Quảng cáo tìm kiếm sẽ trỗi dậy trong năm nay. Mỗi giây trôi qua chúng ta lại mất đi hàng ngàn cơ hội tiếp cận với người tiêu dùng. Phải hiện diện liên tục 24/7/365 trên Google và khi tung ra sả...

Phần mềm Email marketing miễn phí

Gửi người làm Marketing! Trong quá trình thực hiện rất nhiều chiến dịch Email Marketing chúng tôi đúc kết một số kinh nghiệm muốn chia sẻ với các bạn muốn thực hiện một chương trình email marketing. ...
Đánh giá tình trạng thị trường tìm kiếm

Đánh giá tình trạng thị trường tìm kiếm

Thị trường Tìm kiếm đã là một doanh nghiệp lớn, mà nó đang sẵn sàng cho sự tăng trưởng hơn nữa trong năm nay, theo như Báo cáo về tình trạng của thị trường Tìm kiếm của Econsultancy mà được công bố với Tổ chức...
Marketing bằng tuyển dụng

Marketing bằng tuyển dụng

Điều đáng nói là công ty chỉ tuyển 1 vị trí duy nhất: người nếm thử sản phẩm với mức lương 15 triệu đồng/tháng. ...
Doanh thu quảng cáo trực tuyến tăng gấp đôi vào năm 2011

Doanh thu quảng cáo trực tuyến tăng gấp đôi vào năm 2011

Các phương tiện thông tin đại chúng truyền thống như truyền hình hay báo giấy đang thất thế trước "chàng lính mới" Quảng cáo trực tuyến trong việc thu hút sự quan tâm của các nhà Quảng cáo.   Doanh thu của ...