Marketing bằng tuyển dụng
Written by Administrator
Điều đáng nói là công ty chỉ tuyển 1 vị trí duy nhất: người nếm thử sản phẩm với mức lương 15 triệu đồng/tháng.
Cách đây khoảng bốn tháng, một công ty thực phẩm trong TPHCM đăng tuyển người nếm ngon với điều kiện khá đơn giản: tuổi từ 18 - 45, yêu thích nấu ăn.
 
Sau khi đăng tải thông tin tuyển dụng, công ty nhận được khoảng 1.000 hồ sơ. Cuối cùng, người trúng tuyển vào chức vụ trên là một người nội trợ bình thường tại TPHCM.
 
Đại diện công ty cho biết, cho biết người trúng tuyển có nhiệm vụ đóng góp ý kiến về sản phẩm, thực hiện việc nêm nếm các món ăn bằng nước nêm ngon - sản phẩm vừa được đưa ra thị trường.
 
Thực chất, người trúng tuyển trên chỉ tham gia dự án ở giai đoạn cuối, hoàn thiện sản phẩm trước khi tung ra thị trường. Vì thế vai trò của người trúng tuyển chỉ rất nhỏ.
 
Tổng chi phí công ty thực phẩm trên đã bỏ ra để thực hiện chương trình là hơn 300 triệu đồng.
 
Ông Hoàng Trọng, Giám đốc quản lý của The Pathfinder, công ty chuyên tư vấn và hỗ trợ kinh doanh trong các lĩnh vực nhượng quyền thương hiệu, tiếp thị sản phẩm và thương hiệu, cho rằng cách làm trên thực chất là một chương trình quảng bá sản phẩm.
 
Đại diện công ty thực phẩm cũng thừa nhận, với chương trình trên không chỉ là cơ hội thử nghiệm quy trình mới, thu hút được người có khả năng đặc biệt mà còn là phương tiện truyền thông tốt để mọi người biết đến công ty nhiều hơn, giúp sản phẩm được đưa ra thị trường nhanh hơn…
 
Tuy đây là một ý tưởng lạ, độc đáo qua cách tương tác với người tiêu dùng, nhất là các bà nội trợ, nhưng cũng có hạn chế là đã tạo cho người tiêu dùng một sự mong đợi nhiều hơn thực tế.
 
Theo ông Trọng, chương trình trên cũng giống như một số công ty thời trang tổ chức cuộc thi để tìm những mẫu thiết kế mới.
 
Tuy nhiên, mẫu thiết kế của những người tham dự cuộc thi và trong trường hợp này, sản phẩm công ty thu được là sự chú ý của dư luận.
 

Tin về Internet Marketing

Previous Next
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
  • 6
  • 7
Bắt mạch Online Marketing 2014

Bắt mạch Online Marketing 2014

Quảng cáo tìm kiếm sẽ trỗi dậy trong năm nay. Mỗi giây trôi qua chúng ta lại mất đi hàng ngàn cơ hội tiếp cận với người tiêu dùng. Phải hiện diện liên tục 24/7/365 trên Google và khi tung ra sả...

Phần mềm Email marketing miễn phí

Gửi người làm Marketing! Trong quá trình thực hiện rất nhiều chiến dịch Email Marketing chúng tôi đúc kết một số kinh nghiệm muốn chia sẻ với các bạn muốn thực hiện một chương trình email marketing. ...
Đánh giá tình trạng thị trường tìm kiếm

Đánh giá tình trạng thị trường tìm kiếm

Thị trường Tìm kiếm đã là một doanh nghiệp lớn, mà nó đang sẵn sàng cho sự tăng trưởng hơn nữa trong năm nay, theo như Báo cáo về tình trạng của thị trường Tìm kiếm của Econsultancy mà được công bố với Tổ chức...
Marketing bằng tuyển dụng

Marketing bằng tuyển dụng

Điều đáng nói là công ty chỉ tuyển 1 vị trí duy nhất: người nếm thử sản phẩm với mức lương 15 triệu đồng/tháng. ...
Doanh thu quảng cáo trực tuyến tăng gấp đôi vào năm 2011

Doanh thu quảng cáo trực tuyến tăng gấp đôi vào năm 2011

Các phương tiện thông tin đại chúng truyền thống như truyền hình hay báo giấy đang thất thế trước "chàng lính mới" Quảng cáo trực tuyến trong việc thu hút sự quan tâm của các nhà Quảng cáo.   Doanh thu của ...